Có cần thiết phải thiết kế website khi làm truyền thông hay không?

Đây là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, nhất là các startup. Bởi vì trong một số hoàn cảnh, một vài ngành nghề, lĩnh vực hoặc đơn giản là từng thời điểm, thì việc thiết kế một website có thể không phải là một yếu tố cần thiết quan trọng.

Vậy thiết kế website là gì? tại sao cần thiết kế website và vai trò của nó trong hoạt động truyền thông xây dựng thương hiệu của bạn là gì?

1. Thiết kế website là gì?

Theo ngôn ngữ khoa học, thì thiết kế website là việc xây dựng một nơi để chứa các thông tin như : ký tự ngôn ngữ ,hình ảnh, video,.. trên môi trường internet. Để thiết kế website phải sử dụng các ngôn ngữ lập trình website như : PHP, ASP.NET,Joomla, JSP,…- là những mã code ẩn dưới giúp các chức năng của website có thể thực thi và sử dụng Html,css đề định hình,tạo giao diện cho website – đó là thứ chúng ta nhìn thấy trực tiếp khi truy cập vào website trên internet.Đây là một khái niệm tương đối mơ hồ.Để đơn giản hơn ta hãy tưởng tượng thiết kế website cũng giống như xây một ngôi nhà trong đó các ngôn ngữ lập trình sẽ làm nhiệm vụ xây các kết cấu như : tường,móng nhà , nền nhà,… còn Html,Css sẽ là những ngoại thất như sơn màu,hoa văn trang trí ,…

2. Tại sao cần thiết kế website?

Đây là câu hỏi của rất nhiều cá nhân , doanh nghiệp khi mới tìm hiểu về kinh doanh trực tuyến.Có rất nhiều hình thức trong kinh doanh trực tuyến như : Email Marketting , mạng xã hội facebook,..nhưng thiết kế website là hình thức phổ biến và lâu dài nhất.Nhữnglợi ích khi thiết kế website mang lại sẽ trả lời cho câu hỏi tại sao cần thiết kế website.

Website giống như một trụ sở,văn phòng giao dịch hoặc là cửa hàng của bạn trên mạng trên internet.Đó sẽ là nơi bạn trưng bày các sản phẩm,giới thiệu về thương hiệu của mình với khách hàng.Chỉ cần có một thiết bị kết nối internet như điện thoại,máy tính,.. là khách hàng có thể ghé thăm bạn bất cứ lúc nào.Họ có thể xem sản phẩm và mua bán trực tiếp trên website mà không cần tới trực tiếp giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Website sẽ là nơi quảng cáo hữu hiệu và không giới hạn.Vì đây là “cửa hàng” của bạn nên bạn có thể làm bất cứ gì với nó , nhưng phải đảm bảo rằng người dùng sẽ thấy thoải mái khi vào website khiến họ ở lại lâu hơn , và có thể sẽ khiến họ mua sản phẩm.

Thiết kế website tăng doanh số bán hàng: Các hình thức bán hàng trực tuyến hiện nay rất phổ biến,khách hàng vào website xem sản phẩm và họ đặt mua.Bạn đưa sản phẩm tới và nhận tiền,doanh số sẽ nhanh chóng được tăng lên.

3. Tác dụng trong truyền thông xây dựng thương hiệu cho bạn

Đối với các doanh nghiệp thì thương hiệu luôn là ưu tiên phát triển hàng đầu.Thiết kế website chuyên nghiệp sẽ thể hiện hình ảnh một doanh nghiệp hiện đại,chuyên nghiệp. Đây còn là kênh quảng bá hình ảnh thương hiệu cực kỳ hiệu quả và tiết kiệm hơn rất nhiều so với các hình thức truyền thống như: truyền hình,báo in,..

Kể cả bạn không phải là một doanh nghiệp mà chỉ là một cá nhân người của công chúng, thì việc thiết kế một website cá nhân để phục vụ cho công tác truyền thông xây dựng thương hiệu, là nơi để phát ngôn hoặc công bố các thông tin là điều thực sự cần thiết. Tuy nhiên, để triển khai điều này hiệu quả nhất về hiệu quả truyền thông, bạn đừng bỏ qua bước tham khảo ý kiến của vị cố vấn chuyên gia truyền thông của bạn nhé!

TUỔI TRẺ XANH MEDIA là một trong những đơn vị trong lĩnh vực truyền thông, báo chí đa phương tiện tại Việt Nam được đánh giá cao. Đối với lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi không coi là một hạng mục kinh doanh, mà chỉ là một phương án hiệu quả nhất đem đến cho khách hàng/đối tác của mình. Dưới góc độ của những người làm truyền thông, chúng tôi kết hợp với những chuyên gia IT có kĩ thuật chuyên môn cao để có thể tạo ra một website chuyên nghiệp và hiệu quả toàn diện cho đối tác của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang mong muốn có 1 website chuyên nghiệp để kinh doanh, bán hàng, quảng bá doanh nghiệp mà vẫn đảm bảo được các hiệu quả về truyền thông và thương hiệu.

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG TUỔI TRẺ XANH

Văn phòng GD tại Hà Nội

Tòa nhà CT3A Mễ Trì Thượng, số 10 Đại lộ Thăng Long.

Trụ sở chính
Ngõ 52 Tổ 8, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Tp. Hà Nội.

Phone Number
035-280-5678  – 0918.901.280  –   096-117-6066 –  0914-369-498

Email Address
tuoitrexanh.co@gmail.com

Có cần thiết phải thiết kế website khi làm truyền thông hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên